Review truyện DÂU TÂY ẤN

0

Giới thiệu truyện Dâu tây ấn

-Tiểu học tra* theo đuổi vợ mỗi ngày.

*học sinh cá biệt

Mười bảy tuổi ngày hôm đó, Lục Tinh Diên và Thẩm Tinh Nhược cùng nhau đón sinh nhật. Sau ngày sinh nhật là ngày thi thử, buổi tối, Thẩm Tinh Nhược thức đêm chờ Lục Tinh Diên học bổ túc.

Lục Tinh Diên cà lơ phất phơ xoay bút, “Này” một tiếng, hỏi: “Vừa nãy cậu ước nguyện điều gì với bánh kem, ước cũng phải ba phút đấy, nói ra thử xem, biết đâu tôi có thể giúp cậu thực hiện.”

Thẩm Tinh Nhược không nhìn cậu, cũng rất phối hợp nói đến điểm chính: “Tôi cầu nguyện, Lục Tinh Diên học kỳ này có thể làm xong một cuốn toán học 53, làm được năm bài khảo luyện nhỏ, hoàn thành mười bộ đề thi đại học, học xong từ đơn tiếng anh cấp bốn, thi cuối kỳ có thể đạt bốn trăm điểm, đừng có lại làm hố đen cho điểm trung bình thấp của toàn khối nữa.”

Hố đen yên tĩnh được ba giây, “Vậy thôi tôi không nói nữa.”

Tiểu tiên nữ cao ngạo x Đại thiếu gia tuỳ hứng

-Ngày hè trời trong xanh, gió hôn lên gò má em.

***

Tình yêu, là sự tồn tại bất ngờ giữa những lần gặp gỡ…

Năm 16 tuổi, Lục Tinh Diên lần đầu tiên gặp Thẩm Tinh Nhược, họ trở thành đôi oan gia ngõ hẹp.

Năm 17 tuổi, Lục Tinh Diên yêu thầm Thẩm Tinh Nhược, sẵn sàng dâng cả thế giới của mình để đổi lấy nụ cười của cô.

Năm 18 tuổi, dưới bầu trời đêm sáng rực rỡ, Lục Tinh Diên rốt cuộc cũng có ánh trăng sáng thuộc về riêng mình.

***

Lục Tinh Diên – cậu quý tử ương bướng, khó chiều của tập đoàn Kim Thịnh, ngậm thìa vàng ra đời, tuổi trẻ đầy ngỗ nghịch, bất kham.

Tương lai vô định, những tưởng cuộc đời của Lục Tinh Diên sẽ tiếp tục xoay chuyển theo bánh xe quỹ đạo của riêng mình, nhưng sự huyền ảo của định mệnh ở tuổi 16 đã đưa người con gái ấy đến bên cuộc đời của cậu.

Ở những giây phút đầu gặp gỡ, khi tiếp nhận một điều bất ngờ xảy đến với cuộc sống của mình con người ta vẫn luôn tồn tại song song giữa hai cảm giác, một là kháng cự, hai là hiếu kỳ.

>> Đọc thêm truyện ngôn tình ngược

Rất hiển nhiên, khi cậu thiếu gia tính tình bốc đồng Lục Tinh Diên nhìn thấy sự xuất hiện của Thẩm Tinh Nhược trong ngôi nhà của mình, được chứng kiến hai bộ mặt hoàn toàn khác nhau của cô, cậu đã đón nhận cô với sự bất mãn bằng biệt hiệu “tiểu hoa đán tiềm ẩn”.

Thế nhưng, chỉ bằng hai cái tên xếp cùng một chỗ thật đẹp mắt được cha mẹ sắp đặt ngay từ thuở mới lọt lòng, Lục Tinh Diên lại bị chuyển đến ngồi ngay bên cạnh Thẩm Tinh Nhược, bắt đầu những ngày tháng nhìn “tiểu tiên nữ” bằng ánh mắt khác. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

Cô mạnh mẽ kiêu ngạo, cô thông minh tinh nghịch, cô yên lặng trầm tĩnh, cô yếu đuối mềm mại. Mà Lục Tinh Diên dù là vô tình hay hữu ý đều được chứng kiến tất cả những điều ấy ở Thẩm Tinh Nhược.

Để rồi giờ đây, khi mùa đông trôi qua, ngoài cửa sổ trăm hoa hoa hé nở chào đón mùa xuân, cũng là lúc từ sự bất mãn ban đầu rồi đến hiếu kỳ và thấu hiểu, rốt cuộc thì Lục Diên Tinh đã đem lòng yêu Thẩm Tinh Nhược.

Lục Diên Tinh từng là cậu học sinh đội sổ của cả lớp, từng là cậu thiếu gia có thể dùng tiền đè chết người mà bao bạn bè không dám đụng vào, từng là chàng badboy được nhiều bạn nữ mến mộ, từng là đứa con ham chơi trong mắt cha mẹ.

Nhưng sự xuất hiện của Thẩm Tinh Nhược rốt cuộc cũng khiến cho Lục Diên Tinh thật sự tìm thấy được ý nghĩa trong cuộc sống của mình: là có thể trở thành bạn trai của Thẩm Tinh Nhược, yêu thương cô ấy, bảo bọc cô ấy và mang đến cho cô ấy một cuộc sống không lo không nghĩ, vui vẻ hạnh phúc.

>> Xem thêm truyện cao h

Thẩm Tinh Nhược – cô gái thu hút mọi ánh nhìn. Sinh ra trong một gia đình có mẹ là nghệ sĩ vĩ cầm, cha là một họa sĩ nổi tiếng, dòng máu nghệ thuật chảy trong huyết mạch đã hình thành nên một Thẩm Tinh Nhược xinh đẹp, tự tin và có sự kiêu ngạo, thanh lãnh toát ra từ trong xương cốt.

Thẩm Tinh Nhược luôn sống rất lý trí, cô biết mình muốn làm gì, mình cần làm gì nhưng Lục Diên Tinh lại là một ngoại lệ đặc biệt trong cuộc đời của cô.

Bắt đầu từ năm 16 tuổi, khi Thẩm Tinh Nhược chuyển đến Hối Trạch, sống cùng nhà với Lục Tinh Diên thì cậu đã là một phần trong cuộc sống ấy.

Từ sự hiện hữu đơn thuần, trong vô hình không biết Thẩm Tinh Nhược từ lúc nào cũng đã dành cho cậu một góc trong trái tim mình. Cậu cương trực, bảo vệ cô khi cô bị hiểu lầm, ức hiếp, cậu ngốc nghếch quan tâm cô khi cậu nghĩ rằng cô sẽ buồn, sẽ đau lòng,…

Tính tình Thẩm Tinh Nhược tuy lạnh nhạt, vô tâm nhưng tất cả ở Lục Diên Tinh lại làm cho cô rung động.

Họ là thanh mai trúc mã của nhau, là mối tình đầu của nhau. Chữ “Tinh” trong Tinh Diên, chữ “Tinh” trong Tinh Nhược, cùng một ngày, một người lúc rạng sáng, một người lúc nửa đêm.

Họ đã từng không phù hợp, đã từng giận dỗi, đã từng nói lời chia xa. Nhưng may mắn rằng họ đều đã nguyện ý mài dũa những góc cạnh của bản thân mình, thấu hiểu, yêu thương và bao dung lẫn nhau.

Để rồi ánh trăng vẫn sáng rực rỡ trên bầu trời đêm đầy sao. Năm 18 tuổi cùng nắm tay nhau trải qua cuộc hành trình của tuổi thanh xuân. Năm 20 tuổi trở về sau cùng nắm tay nhau sống đến bạc đầu.

***

Khép lại 113 chương truyện “Dâu Tây Ấn” của tác giả Bất Chỉ Thị Khỏa Thái, tuy có những phần gián đoạn do mình chưa thể hiểu hết được nghĩa của bản convert nhưng mình vẫn đánh giá khá cao cho bộ truyện này.

Với giọng văn hài hước, nhẹ nhàng và tinh tế, tác giả Bất Chỉ Thị Khỏa Thái đã xây dựng nên những hình tượng nhân vật rất đậm nét trong từng chương truyện, chắc hẳn rằng bạn cũng sẽ như mình, nhìn thấy được những mảnh ghép thanh xuân của bản thân thấp thoáng đâu đó trong bộ truyện.

Đó là tình cảm yêu thầm đầy cố chấp của Lục Tinh Diên, là sự quyết tuyệt lý trí nhưng cũng không kém phần mãnh liệt trong tình yêu của Thẩm Tinh Nhược, là sự ghen ghét đố kỵ của Lý Thính, Địch Gia Tĩnh, là sự tiếc nuối một đoạn tình cảm ấp ủ bấy lâu của Hà Tư Việt,…. Tất cả điều ấy đã hòa quyện với nhau để tạo nên những âm hưởng tuổi trẻ đầy mộng mơ và tươi đẹp, vấn vương mãi trong lòng người đọc.

_____>> Xem thêm Truyện đam mỹ abo

Leave A Reply

Your email address will not be published.