Chương 8: Bạch Thạch chân nhân – Phàm nhân tu tiên 2

0

Phàm Nhân Tu Tiên 2 tác giả vong Ngữ

Chương 8: Bạch Thạch chân nhân

Dịch giả: Hàn Lâm Nhi

(Đề tự của ca vuongtuphuong)

Thất tiểu thư hết lòng xin lão đạo

Bạch chân nhân thi pháp trị Thạch đầu

Sáng sớm hôm sau, bên ngoài Tây Sương phòng Dư phủ bỗng vang lên mấy tiếng bước chân. Trong hành lang gấp khúc màu đỏ son dẫn tới biệt viện, có ba người đang lờ đờ đi đến. Đi đầu là nhị người, đó là một lão đạo già nua mặc đạo bào màu xám, đầu đội Liên hoa quan. Người còn lại là một nữ tử vận cung trang màu kim cương nhạt, tư thế hiên ngang hào hùng không thua nam tử. Phía sau nhị người là một đàn bà mặc trang phục nha hoàn, tay xách một hộ cơm ba tầng sơn son.

Chỉ thấy lão đạo chắp tay đi, lông mi trắng khẽ chau, khuôn mặt Hình như đang không vui, đôi mắt tuy nhìn thẳng phía trước, song tâm tứ lại không biết ở nơi nào rồi. Nữ tử mặc cung trang bên kia xem ra tuổi không lớn lắm, chỉ sấp xỉ mười bảy mười tám tuổi. Mặc dầu vẫn chưa phát triển hầu như, nhưng vẫn rất cân xứng, tóc đen búi cao, ngũ quan thanh lệ, mày kiếm khí khái, đôi mắt sáng tựa sao, làm cho người chạm chán một lần đều khó nhưng mà quên được. Nàng điểm thêm chút phấn son, làm gương mặt vốn trắng nõn không tỳ vết đỏ ửng lên, nhìn càng thêm động lòng người.

“Bạch Thạch chân nhân, thật xấu hổ, lại quấy rầy việc luyện đan của ngài rồi.” Nữ tử vừa đi vừa xụ mặt nói.

“Xem một chút cũng không sao cả. Chỉ với lão đạo hơi tò mò, tại sao Thất tiểu thư lại nhờ lão đạo xem bệnh cho một phàm nhân ngu ngốc vậy?” Lão đạo nghe thế thì không nghĩ chuyện khác nữa, lạnh nhạt hỏi.

“Chân nhân không biết đó thôi, hôm qua người này….”

Nữ tử cung trang khẽ cười, kể lại qua loa chuyện gặp gỡ Liễu Thạch chặn ngựa cứu người hôm qua.

Lão đạo vừa nghe vừa xoa xoa tay. Khi nghe đến đoạn Liễu Thạch chỉ dựa vào sức lực một tay đã có thể cản lại Thanh Phong Mã đang điên cuồng xông đến, hàng mi trắng hơi chớp.

“Nếu người này đã có ân với tiểu thư, vậy lão đạo xem một chút cũng được.” Lão đạo nghe ngừng, buông nhị bàn tay xuống, lãnh đạm nói

Nữ tử cung trang nghe thế chỉ cười khẽ, hơi khom người thi lễ với lão đạo kia.Đọc thêm truyện đam mỹ ngược

Nha hoàn theo sau thấy vậy, tay cầm hộp cơm chặt hơn, rất quy củ theo sau hai người, không phát ra một tiếng động nào cả.

Bên trong Tây Sương phòng, Liễu Nhạc Nhi đã ăn mặc chỉnh tề, đang thì thầm với Liễu Thạch, bỗng nghe bên ngoài vang thông báo gõ cửa.

“Nhạc Nhi muội muội, tiểu thư nhà ta dẫn tiên sư tới chạm chán nhì người.” Nha hoàn kia không chờ tiểu thư nhắc nhở, đã bước tới trước gõ nhẹ vào cửa, thấp giọng nói.

Liễu Nhạc Nhi đứng dậy, không nhanh lẹ mở cửa mà nghi ngờ hỏi: “Tiểu thư nhà các ngươi là?”

“Nhạc Nhi muội muội, là ta.”

Nghe âm thanh không xa lạ vang lên ngoài cửa, Liễu Nhạc Nhi trợn trừng hai mắt, khuôn mặt lộ vẻ nghi ngờ. Nàng hơi chần chừ một lát, song vẫn bước lên mở cửa phòng ra.

Khi nhị cánh cửa vừa mở ra, nàng đã ngửi thấy mùi hương nhàn rỗi nhạt của vị thuốc, và thấy ba người đang đứng ngoài cửa. Nàng nhìn về phía lão đạo, thầm xác nhận vị thuốc quả thật xuất phát từ người này rồi mới nhìn sang nha hoàn bên cạnh, thấy cô ấy chính là người mà nàng gặp gỡ hôm qua, Tiểu Vũ, nha hoàn thân cận của Dư Thất công tử. Rốt cục nàng thế hệ nhìn sang nữ tử vận cung trang vàng nhạt, gương mặt vốn ngạc nhiên thì nay càng kinh hãi hơn.

“Ngươi là… Thất công tử!” Liễu Nhạc Nhi che miệng kêu lên.

“Là ta. Nhạc Nhi muội muội có thể phát âm ta là Thất tiểu thư, hoặc là Thất tỷ tỷ cũng được.” Nử tử cung trang thấy vẻ ngạc nhiên của thanh nữ thì cười nói.

“Trách không được hôm qua ta còn cảm thấy Thất công tử hơi…” Liễu Nhạc Nhi nghe vậy cũng cười.

“Hơi gì?” Lông mày Dư Thất khẽ nhướng hỏi.

“Hơi…. Không như thể nam nhi.” Liễu Nhạc Nhi thay chị lấy chồng nghĩ một lát thế hệ uyển chuyển đáp.

“Khi hành tẩu bên ngoài, mặc nam trang sẽ tránh được rất nhiều phiền phức không quan trọng. Vài năm nữa Nhạc Nhi muội mập hơn sẽ phát âm.” Nữ tử cung trang vừa nhìn gương mặt xinh xắn của Liễu Nhạc Nhi vừa nói.

Liễu Nhạc Nhi nghe vậy, tuy cảm giác không hiểu lắm mà vẫn gật đầu, dẫn ba người vào trong phòng.

“Nhạc Nhi muội muội, vị này chính là tiên sư nhưng mà ta đã nói với muội, Bạch Thạch chân nhân. Chân nhân, đây là Liễu Nhạc Nhi, bên kia là Liễu Thạch, huynh trưởng của nàng.” Thất tiểu thư hơi ngiêng mình, vừa nhường chỗ cho lão vừa đạo nói.

“Bái kiến tiên sư đại nhân.” Liễu Nhạc Nhi vốn đã đoán được vài phần, nhưng mà nghe thế vẫn không khỏi giật minh, mau lẹ cúi đầu, khom người thi lễ, không dám nhìn thẳng vào mặt lão đạo kia.

Liễu Thạch vẫn ngồi bên mép giường, khuôn mặt vô cảm nhìn mấy người vừa tới, toàn cục không thèm nhúc nhích.

Bạch Thạch chân nhân liếc qua Liễu Nhạc Nhi một cái, sau đó thế hệ nhìn sang Liễu Thạch. Lão bước thảnh thơi tới gần hắn, ngồi xuống một bên, sau đó lại nhìn bên kia, chăm chú kỹ lưỡng từ trên xuống dưới, rút cuộc thế hệ nhìn về mi tâm Liễu Thạch.

Lát sau, nhị mắt lão đạo khép lại, nâng bàn tay lên, nhị ngón tay chợt phóng tới mi tâm Liễu Thạch.

“A a a a….” Liễu Nhạc Nhi thấy thế thì cực kì hồi hộp, không nhịn được hô béo một tiếng.

nhì ngón tay lão dạo cứng lại, lão quay người, không vui liếc Liễu Nhạc Nhi một cái.

“Nhạc Nhi muội muội, đừng không thể tinh được, chân nhân chỉ đang xác minh giúp ca ca ngươi thôi.” Thất tiểu thư nhanh nhẹn kéo tay Liễu Nhạc Nhi nói light novel .

“Thực xin lỗi, tiên sư đại nhân, ta không cố ý…” Liễu Nhạc Nhi tự biết sai, vội vã xin lỗi.

Lão đạo nghe vậy thế hệ đỡ giận, tiếp tục nâng tay chỉ hướng mi tâm Liễu Thạch.

Theo hướng hai ngón tay chỉ, nơi mi tâm Liễu Thạch bỗng sinh ra một quang mang màu xanh. Từng vòng từng vòng gợn sóng hình tròn lan ra, tựa như mặt nước bị tảng đá bay xuống.

Một lát sau, lão đạo khẽ “Ồ” một tiếng, thu lại nhị ngón tay rồi thế hệ mở mắt.

“Thế nào vậy? Thạch Đầu ca ca có thể chữa khỏi không?” Liễu Nhạc Nhi nôn nóng hỏi.

Bạch Thạch chân nhân chỉ lườm nàng một cái, không thèm nói gì nữa. Dư Thất tiến bước, kéo kéo tay cô vợ ngọt ngào bất lương Liễu Nhạc Nhi, đồng thời nhắc nàng đừng nóng lòng.

Tuy rằng Liễu Nhạc Nhi không hề truy vấn, nhưng ánh mắt vẫn để trên thân Liễu Thạch.

Bên cạnh đó cảm nhận thấy ánh mắt của Liễu Nhạc Nhi. Liễu Thạch mới nhìn lại, nuốt nốt chỗ bánh ngọt, cười khẽ.

Bạch Thạch chân nhân chỉ trầm ngâm một lát, bàn tay vừa lật đã rước ra một mặt kính bằng đồng xanh cũ kỹ.

“Đi.”

Lão quát khẽ một tiếng, ánh sáng trên mặt kính lóe lên, bồng bềnh trôi nổi trong căn phòng, bay đến đỉnh đầu Liễu Thạch mới dừng lại.

Lúc này Bạch Thạch chân nhân mới khẽ niệm chú, ngón tay vẽ vào hư không, tựa như đang vẽ một đạo phù văn kín.

Một lát sau, lão thế hệ dừng lại, ngón tay chỉ vào một chỗ khác.

Mặt kính bay lên trời, rung chuyển mạnh mẽ, Trong khi bên trong ánh sáng xanh đã xảy ra biến hóa làm mặt gương càng suôn sẻ bóng hơn.

Liễu Nhạc Nhi khẩn trương nhìn vào mặt kính, chỉ thấy ánh sáng xanh bên trong hơi biến hóa một chút, còn lại vẫn rất mờ, cục bộ không thấy rõ thứ gì bên trong.

Lúc này, Hình như Liễu Thạch cảm thấy không thích bị mặt kích che trên đỉnh đầu, bèn giơ tay lên xua nhẹ, tuy chưa quét phải mặt kính, cũng có thể làm cho ánh sáng xanh trong đó chập chờn muốn tắt. Không gian càng hỗn độn hơn.

“Không thể! Đây là…”

Bạch Thạch chân nhân thấy thế, sắc mặt đại biến, tập tức vung tay về phía tấm gương cổ. Tấm gương mau chóng bay về, chui vào tay áo lão, trong phút chốc đã không còn thấy bóng dáng đâu nữa.

Liễu Nhạc Nhi thấy cảnh này, gương mặt bé dại lập tức tỏ ra nét thân thiết.

“Chân nhân đã nhìn ra điều gì rồi? Có thể trị hết tuyệt không?” Thất tiểu thư hỏi.

“Ngũ ngũ chi sổ, chưa vững đã không thể, chỉ có điều…” Bạch Thạch chân nhân thay đổi sắc mặt một lúc rồi vì dự đáp. Coi thêm truyện cười

“Cầu tiên sư đại nhân cố gắng chữa trị cho huynh trưởng ta.” Liễu Nhạc Nhi vui vẻ, vội mở miệng cầu xin.

“Nếu chân nhân đã có cách, vậy xin chân nhân hãy chữa trị cho Liễu Thạch huynh, phí tổn ta sẽ chịu.” Thất tiểu thư cũng nói.

Liễu Nhạc Nhi nghe thế, cảm kích nhìn Dư Thất một cái.

“Nếu như Thất tiểu thư đã mở miệng, vậy lão đạo chỉ còn cách nỗ lực hết sức. Có điều ta phải nói trước, thần hồn của người này không biết tại sao lại bị phong bế, nếu muốn mạnh bạo cởi ra tất sẽ có nguy khốn. Phải lập trận pháp Hoán Linh thì may ra thế hệ có thể trị hết được. Lão đạo còn cần ở với hắn trong tĩnh thất, toàn lực làm thế hệ được.” Bạch Thạch chân nhân nhìn thanh niên cao lớn hồi lâu mới như quyết định điều gì, đủng đỉnh nói.

“Thế khi tiên sư trị liệu, Nhạc Nhi có thể đứng bên cạnh bách hợp không?” Liễu Nhạc Nhi hơi bởi vì dự rồi khẽ hỏi.

“Ngươi đứng đó làm chi? Vướng chân vướng tay. Sao? Tiểu oa nhi ngươi không tin lão đạo ư?” Bạch Thạch chân nhân chợt cao giọng hỏi.

Liễu Nhạc Nhi giật mình, nhanh nhảu khoát tay: “Không phải không phải, Nhạc Nhi chỉ muốn ở cạnh huynh trưởng, Nhạc Nhi chỉ đứng một bên nhìn thôi, cam đoan sẽ không phiền phức ngài đâu.”

“Tùy ngươi. Trận pháp Hoán Linh này có chỗ không binh thường, cần chuẩn bị vài thứ, lão đạo đi về trước vậy.” Bạch Thạch chân nhân nhìn Dư Thất nói.

“Làm phiền chân nhân.” Thất tiểu thư khom minh thi lễ.

Liễu Nhạc Nhi cũng mau lẹ khom người thi lễ với Bạch Thạch chân nhân. Có điều chưa chờ nàng đứng dậy, lão đạo đã sóm rời đi rồi.

Sau khi lão đi, nữ tử cung trang chỉ an ủi Liễu Nhạc Nhi không cần lo ngại máy câu, an tâm ở lại rồi cũng đi ra.

Link truyện phàm nhân tu tiên 2 full

Leave A Reply

Your email address will not be published.