Review truyện “Danh họa”

0

Danh họa – Tác giả: Thần Nguyệt

Thể loại: truyện sắc

Du Họa thầm thích một người rất nhiều năm, mơ ước thân thể người đó cũng rất lâu. Thế nhưng, tất cả ham muốn cùng yêu thích đều chỉ có thể gói gọn trong những giấc mộng. Anh giống như mây trên trời, trăng dưới nước, vừa đẹp đẽ lại xa xôi không với được.

Cho đến một ngày, Du Họa được đàn anh khóa trên Ôn Lâm giới thiệu làm người mẫu cho một danh họa nổi tiếng. Không ai khác, người đó chính là “người đàn ông trong mộng” của cô bấy lâu nay – Giản Mặc Thư.

Lần đầu gặp mặt là lúc cô không mảnh vải che thân, đứng trước mặt anh, còn bị anh sắp xếp, bày ra đủ loại dáng vẻ “quyến rũ”. Sau đó, không biết thế nào anh và cô nhảy thẳng đến bước sống chung.

Vốn là loại quan hệ công việc đơn thuần, lại bởi vì bức tranh thành danh chứa đầy cô đơn bất lực của cô, một cơn sốt cùng một bức vẽ hoa sơn trà, bọn họ biến thành quan hệ yêu đương.

Coi thêm truyện vật trong tay

“Em có hiểu được ý nghĩ bức tranh tôi tặng không?”

“Trong đó, là hoa sơn trà sao?”

“Đúng, là hoa sơn trà.”

Bảo vệ yêu thương nhất.

Có lẽ tình yêu của những người làm nghệ thuật chính là như thế, chỉ cần một ánh mắt, một giây phút tìm thấy sự đồng cảm liền thăng hoa. Không cần ngôn ngữ, chỉ cần những nét màu trên giấy liền họa thành một tình yêu.

Những năm tháng đã qua ấy, một mình em cô đơn bước về phía trước, một mình em đối diện với thế giới đầy rẫy châm chọc cùng bất công. Nhưng từ khoảnh khắc hai ta trở thành một, em là người anh yêu thương nhất, là đóa sơn trà xinh đẹp anh đặt trong tim để bảo vệ, nâng niu. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

***

Tham khảo thêm thể loại truyện đam mỹ

Những lời hoa mỹ thì đã viết hết ở trên, từ chỗ này trở đi, mời bạn đến với review “cục súc” và chân thực để có sự cảm nhận “đa chiều” về một bộ truyện cần lội xuống để thấy ý nghĩa hàm xúc này.

Nữ chính Du Họa là sinh viên ưu tú của hệ tranh sơn dầu thuộc học viện mỹ thuật quốc gia. Mặc dù không thể nói là đại mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành, nhưng cũng được tính là một cô gái thanh tú, đáng yêu. Bởi vì công việc làm thêm mà được gặp mặt trực tiếp với danh họa cô ngưỡng mộ từ lâu – Giản Mặc Thư.

Nói về chuyện vì sao cô quen biết anh thì cũng rất vi diệu. Du Họa trước đây là cô nhi (bởi vì thân phận này nên mới có drama xuất hiện, nhưng việc này thì để sau rồi nói), sau đó được một người đàn ông khá giả nhận làm con nuôi. Ba nuôi của Du Họa có máu nghệ sĩ, đặc biệt thích tranh sơn dầu nên thường xuyên mang cô đi vẽ tranh và xem triển lãm. Họa sĩ mà ba nuôi Du Họa thích nhất chính là nam chính Giản Mặc Thư.

Sau đó thì một lần tình cờ và đầy bất ngờ mang tính sắp đặt có chủ ý của định mệnh, Du Họa theo ba nuôi đi xem triển lãm, trong lúc vô tình lạc vào khu vực hậu trường và nhìn thấy tranh chân dung của họa sĩ Giản.

Một bức tranh tả thực vô cùng xuất sắc, từ hình thể đến khí chất, từ màu sắc đến độ sáng tối, tất cả tạo nên một người đàn ông hoàn mỹ. Từ sau hôm đó, Du Họa bắt đầu nằm mộng, trong mơ đều là hình ảnh kiều diễm của cô cùng Giản Mặc Thư.

Đọc thêm truyện đấu la đại lục

Suốt bảy năm tương tư anh, cuối cùng có một ngày Du Họa cũng được thấy anh bằng xương bằng thịt. Người mình luôn hằng khao khát ở ngay trước mắt, thế nên… anh muốn cô cởi, cô liền cởi. Anh muốn cô nằm, cô liền nằm.

Tất cả những gì anh muốn cô đều nguyện ý dâng hiến.

Và sau đó chính là, những tháng ngày nóng bỏng, da thịt cận kề, những tiếng thở dốc cùng đỉnh cao của dục vọng.

Du Họa là một cô gái thông minh, biết tiến biết lùi. Cô ấy sẽ không sân si với đời nhưng nếu ai chọc cô, cô cũng nhất định không ở yên để người ta bắt nạt.

Giản Mặc Thư là một họa sĩ tranh sơn dầu nổi tiếng. Gần nhất anh muốn sáng tạo những tác phẩm mang hơi thở dục vọng. Vì thế anh nhờ Ôn Lâm, người anh em tốt, tìm người mẫu cho mình. Trong vô số những bức ảnh mà Ôn Lâm đem đến, chỉ một cái liếc mắt, anh đã nhìn trúng Du Họa.

Coi thêm truyện vô thượng sát thần

Cô không phải rất đẹp, nhưng đôi mắt cùng với từng đường cong trên thân thể cô đều dễ dàng khiến người ta khát vọng. Có lẽ, tình yêu của nghệ sĩ bắt đầu như thế, chỉ cần một ánh mắt, một sự rung động cũng đủ để thổi bùng lên khát khao trong lòng anh.

Vì thế anh quyết định biến đổi mối quan hệ của bọn họ. Anh muốn giữa hai người là mối quan hệ thân mật nhất, là thứ tình cảm nguyên sơ nhất của con người.

Giản Mặc Thư là một người đàn ông mang đậm chất nghệ thuật gia. Anh yêu một người sẽ dung túng, sẽ bảo vệ, sẽ mang đến những sự lãng mạn bất ngờ cho người đó. Nhưng anh không lạm dụng năng lực của mình để nâng đỡ cho người anh yêu.

Đối với Giản Mặc Thư, đối với nghệ thuật, anh chân thành dâng hiến. Mà khởi nguồn của nghệ thuật, chính là người anh yêu… Du Họa.

Đọc thêm link truyện phàm nhân tu tiên

Thực ra đây là một câu chuyện không cần mang não khi đọc. Nội dung, tình tiết chủ yếu để dẫn đường cho những cảnh nóng bỏng mắt, không phù hợp với trẻ nhỏ và rất có hại với cẩu độc thân.

Xen giữa nội dung truyện là một vài phiên ngoại về các thế giới khác nhau, với các “tình thú” vô cùng đặc sắc và đôi khi cua nhanh đến độ bạn không kịp quay xe :v.

Thế nên, tớ khuyên bạn nên mua một chiếc mũ bảo hiểm màu hồng, chuẩn bị sẵn khăn giấy và cất não vào két sắt. Chỉ với ba bước đơn giản, bạn đã sẵn sàng để thám hiểm cái hố này.

Chúc bạn đọc truyện vui vẻ và hẹn gặp lại!

Leave A Reply

Your email address will not be published.