Đọc chương 9 truyện tiên hiệp “Phàm nhân tu tiên”

0

Phàm Nhân Tu Tiên – Vong Ngữ

Chương 9: Tượng giáp công

Hàn Lập hồi tưởng đến đây, trên mặt khẽ lộ ra nét cười.

Hắn và Trương Thiết ở đây hơn nửa năm, nhân bởi tính khí giống hệt và có hoàn cảnh xuất thân giống như nhau, do đó rất tự nhiên, hai người trở nên thân thiết với nhau một cách rất thiên nhiên.

Hàn Lập nhàn duỗi thẳng nhị chân ra, cần đến tay xoa bóp bàn chân. Ngồi đả tọa lâu như vậy, chân hắn có chút tê rần, huyết mạch cũng không thể lưu thông hay được.

Xoa bóp một lúc, cảm thấy chân mình đã tổng cộng khôi phục lại tri giác, Hàn Lập thế hệ nhàn nhã đứng dậy. Theo thói quen, hắn đưa tay lên người phủi phủi tro bụi, sau đó đẩy cửa thạch môn đi ra ngoài.

Quay đầu lại nhìn một chút căn phòng luyện công đấu la đại lục của mình, Hàn Lập trên mặt thoáng hình thành một tia cười mỉm.

Gian phòng này tổng cộng được dựng nên từ đá hoa cương Bích đào không. Cửa phòng cần dùng một khối đá màu xanh lớn chế thành, người bình thương chớ có nghĩ có thể tiến vào căn phòng này từ bên ngoài, vì nếu không phải dùng khai sơn cự phủ bửa vào một thời gian thì đừng có mơ tưởng tiến vào trong.

Loại căn phòng yên tĩnh như vậy để luyện công tại Thất huyền môn chỉ dành cho những người có thân phận, địa vị như môn chủ, trưởng lão, đường chủ cần đến nhưng mà thôi, Dường như, ngay cả đến hạch tâm đệ tử Thất hay đường cũng không thể tùy tiện có được. Loại phòng thạch thất chuyên dụng này được xây đắp dành cho những người tu tập nội công thâm hậu, phòng ngừa bọn họ trong quy trình luyện công bị ngoại nhân quấy nhiễu, trách bị tẩu hỏa nhập ma. Cũng không biết Mặc đại phu cần đến hiệ tượng gì nhưng mà bức được mấy vị trưởng lão đồng ý mang tới một gian luyện công như vậy trên vách núi trong thần thủ cốc.

Gian thạch thất này vừa dứt, Mặc đại phu liền chỉ thị giao cho Hàn Lập một mình cần đến, quyết định này vừa được đưa ra, đã cấp cho Hàn Lập không ít kinh hãi, có chút cảm giác thụ sủng nhược kinh.

Mặc đại phu đối đãi với đồ đệ thật sự là quá tốt, từ ngày hắn trở thành đồ đệ của lão, Mặc đại phu mỗi ngày đều cấp cho hắn một số loại dược vật bất đồng để phục dụng, trong đó có một số loại mà Hàn Lập không rõ tên. Tuy hắn không hề nhận thức được tác dụng của những loại dược vật này, nhưng mỗi khi thấy Mặc đại phu đưa hắn phục dụng những loại dược vật này, trên gương mặt luôn luôn lạnh nhạt của lão sinh ra một cỗ tiếc nuối thần thái, điều này khiến cho hắn biết rằng những thứ thuốc này vô cùng trân quí.

Hiển nhiên loại ngoại lực này rất có tính năng, vận tốc tu luyện của Hàn Lập Nguyên tôn được đề thăng lên mấy lần. Tại cách đây không lâu, hắn rốt cục cũng đã quá quan nhà cửa, luyện thành đệ hai tầng của bộ khẩu quyết vô danh này.

Tại đúng lúc trùng quan, có mấy kinh mạch sinh ra điểm phá liệt, khiến cho hắn bị một ít nội thương, không nặng cũng không nhẹ. May nhưng Mặc đại phu y thuật cao minh, với lại chỗ nội thương không mấy nghiêm trọng, chỉ cần cần mẫn uống thuốc, sau này thế hệ không bị di chứng gì nữa.

Sau khi biết Hàn Lập thụ thương, Mặc đại phu thể hiện khẩn trương còn bự hơn cả hắn. Trong quy trình y trị cho hắn đến ngồi cũng không yên. Cho đến khi nhìn ra vết thương có chuyển biến tuyệt, lão mới thở một hơi thật dài.

Loại trình bày này của Mặc đại phu, có phần vượt quá tình cảm thầy trò bình thường, khiến cho Hàn Lập trong lòng ẩn ước sinh ra một vài tia cảm giác bất an. Nếu không phải Hàn gia chỉ có Tam thúc đi ra ngoài, nhưng còn nữa người khác nữa, Hàn Lập không chừng sẽ tưởng rằng Mặc đại phu và mình có quan hệ thân thích cũng nên.

Hàn Lập bước ra khỏi thạch thất, xoay người vặn người mấy cái rồi thế hệ chậm chạp quay về chỗ ở của bản thân. Từ sau khi biến thành đệ tử chính thức, Hàn Lập và Trương Thiết đã trao trả căn phòng lúc đầu hai người ở, sau đó cả nhì đều được phân một căn phòng nhỏ của riêng mình.

Khi đi vào căn phòng 12 nữ thần của Trương Thiết, Hàn Lập tùy ý liếc mắt khắp phòng.

Quả nhiên hiện thời Trương Thiết không có trong phòng, phỏng chừng đã tới dưới thác nước luyện công rồi.

Sau khi biến thành chính thức đệ tử của Mặc đại phu thế mà lão không hề có ý tư sẽ truyền cho hắn công lao mà vẫn bắt hắn tu luyện bộ khẩu quyết vô danh nọ. Nhưng mà cũng để cho hắn an tâm, Mặc đại phu truyền hết y bát của lão về y thuật cho Hàn Lập, tịnh không bảo lưu chút gì. Đối với những nghi ngờ về y thuật của Hàn Lập, Mặc đại phu cũng nhất nhất giải đáp, làm cho hắn thỏa mãn mãn ý, Hình như còn cho hắn thoải mái tới y phòng đọc sách.

nhưng mà đối với Trương Thiết, Mặc đại phu theo lời đã nói từ trước, truyền thụ cho hắn một bộ công tích rất thực dụng và lợi hại.

Môn công trạng Trương Thiết luyện tập rất kỳ lạ, theo những lời Mặc đại phu nói thì đó là môn công phu rất hiếm chạm chán trên giang hồ, có tên là “Tượng giáp công”. Môn võ công này theo lão nói thì cực kì hiếm gặp mặt, thậm chí có nhiều người còn chưa nghe đến tên nó bao giờ, chứ đừng nói tới có người tu luyện nó.

Bộ võ công tinh thần biến này cùng những bộ võ công khác lưu truyền trong giang biển có nhiều điểm bất đồng. Những môn võ công phổ biến tu luyện đều là từ dễ thế hệ đến khó, càng luyện đến tầng cao thì càng khó luyện, nhưng mà phải hao phí rất nhiều sức lực thế hệ có thể tiếp bước được trên con đường tu luyện. Nhưng mà môn võ công này, phân làm chín tầng, ba tầng đâu rất dễ luyện, cùng những môn lao động phổ thông khác không có gì quái dị lắm. Mở đầu đặt tới tầng thứ tứ, thì đột trở lên cực kỳ gian truân, nó còn làm cho người luyện chịu đựng những thống khổ không thể mường tưởng nổi. Có rất nhiều người không thể chịu được sự dày vò, chịu đựng những nổi khổ phi nhân như vậy, liền ngừng luyện tập, tu vi cho nên cũng dứt trệ, không thể tiến triển được. Càng không muốn nói đến tầng thứ năm, thứ sáu nỗi thống khổ còn tăng lên gấp bội.

mà là môn võ công này, chỉ sau khi chợt phá tầng thứ sáu thì còn đường tiếp theo vô cùng dễ chịu, dễ dàng. Chỉ với mỗi tháng vẫn còn một vài ngày chịu đựng những khổ cực sống đi chết lại nhưng thôi.

nhưng chuyện này khiến cho những người muốn tu luyện môn lao động này phải dừng bước. Và đó cũng chính là nguyên nhân chủ quản khiến môn công huân này gần như thất truyền.

Một công phu này đúng là rất kỳ lạ, đạt tới cao tầng thì uy lực thực sự kinh nhân. Nghe nói, luyện đến tầng thứ chín, người luyện môn công huân này giống mặc bảo giáp, đao thương bất nhập, thủy hỏa bất cận chứ đừng nói tới chưởng kình giỏi phi thiên quyền kình có thể đả thương được hắn.

Càng để làm người ta nóng mắt chính là, sau khi luyện môn công sức này, người chung sẽ thư thả có được sức lực khỏe như voi, luyện tới những tầng sau thì sức lực càng phệ, có thể bắt sống ác lang, xé xác hổ báo, lợi hại vô bỉ.

Môn võ công này đúng là làm người ta vừa sợ vừa thích, trừ ra vị cao nhân đã sáng tạo lên bộ công pháp này, cho tới nay không có người nào luyện bộ võ công này lên tới tầng thứ chín. Truyền thuyết nói rằng vị cao nhân đó bẩm sinh đã không được hiểu cảm giác khó khăn, mà có thể sinh sản xuất một bộ biến thái võ công như vậy, vậy nên đã mang bộ võ công này phát huy đến tận cùng uy lực của nó.

Mặc đại phu khởi đầu mặc dù định nói cho Trương Thiết biết lợi hại của bộ võ công này, nhưng mà Trương Thiết đối với những điểm lợi, hại tới thân thể cũng không coi vào đâu, chỉ nên khi nghe đến chỗ lợi hại của “Tượng giáp công” liền không do dự đáp ứng tu luyện. Nhưng mà bộ võ công này cũng rất nói riêng với hắn, chỉ sau hai tháng ngắn ngủi, hắn đã luyện tầng thứ nhất đạt tới đỉnh phong.

Trương Thiết thời gian gần đây, bởi vì để đột phá bình cảnh tầng thứ nhất “Tượng giáp công” đã theo lời đề nghị của Mặc đại phu, chiều nào cũng vậy, hắn đều ngồi tại chân thác nước cao mấy chục thước, chịu đựng sự trùng kích của thác nước nhằm đẩy mạnh hiệu quả luyện công.

Theo những lời Trương Thiết nói, qui định này rước lại cho hắn hiệu quả rất mập, hắn hiện giờ cách đệ nhì tầng một chút nhưng thôi, chỉ cần tăng thêm vận tốc tu luyện thì sẽ có thể bỗng nhiên phá được bình cảnh.

Đọc truyện full phàm nhân tu tiên

Leave A Reply

Your email address will not be published.