Nguyên tôn – chương 3: Tô ấu vi

0

Nguyên Tôn – Thiên Tằm Thổ Đậu
Chương 3: Tô ấu vi
bởi vì thiếu niên cẩm y kia chợt nói một câu nhưng mà bên trong giáo đường thoáng cái liền trở nên an tĩnh, quá nhiều thiếu nam phụ nữ nhìn người đó một cái, sau đó đều lặng lẽ thu hồi tầm mắt, bởi thân phận của kẻ vừa mới chuyện cũng không phải phổ biến.

Thiếu niên cẩm y kia tên đọc là Từ Lâm, phụ vương của hắn chính là một quận chủ trấn giữ tây quận của Đại Chu vương triều, tất nhiêntuy nhiên, bàn về thân phận địa vị thì hiển nhiên không sánh được với vị điện hạ của Đại Chu vương triều như Chu Nguyên, nhưng mà toàn bộ mọi người đều biết rõ, người đứng sau chống lưng cho tên Tần Lâm kia chính tiểu vương gia Tề Nhạc của Tề vương phủ.

Chu Nguyên đưa mắt nhìn thoáng qua phong lưu thánh vương Tần Lâm, cong tay điểm nhẹ lên mặt bàn một cái, sau đó thì thu hồi tầm mắt không thèm đếm xỉa đến hắn nữa, kẻ này bởi vì muốn nịnh nọt Tề Nhạc, thật sự không từ bất kỳ âm mưu tệ hại nào.

– Tên Tần Lâm này nịnh nọt Tề Nhạc như thế… xem ra thân phụ của hắn hẳn là cũng đã về phe của Tề vương rồi…

Đôi mắt của Chu Nguyên trở nên thâm thúy hơn, hắn đã trải nghe thân phụ Chu Kình của mình nói qua, Tề vương này là do Đại Vũ vương triều đứng sau lưng nâng đỡ, vậy nên mấy năm gần đây hắn vẫn luôn âm thầm tạo nên nhiều sóng gió cho Đại Chu vương triều, rõ ràng là có ý đồ khiến cho Đại Chu đồng minh họ không được thái bình.

Cũng bởi vì kiêng kị Đại Vũ, sợ bè bạn họ tìm cớ đối phó với Đại Chu vương triều, vậy nên Chu Kình cũng không tiện thẳng thừng ra tay xử lý Tề vương, mà trong bóng tối nhì bên thiên nhiên cũng âm thầm tranh đấu với nhau.

Cũng do thế thì là sau khi tên Tề Nhạc kia vào trong Đại Chu Phủ, thiên nhiên cũng kiếm chuyện với Chu Nguyên không ít lần.

Tần Lâm nhìn thấy Chu Nguyên không nói gì thì niềm vui mỉa trên môi lại càng sâu hơn, hắn đang định nói tiếp thì vị giảng sư kia cũng bỗng nhiên trừng với mắt bén ngót, làm cho hắn chỉ có thể lập cập ngậm miệng lại.

Ở bên trong Đại Chu Phủ này có rất nhiều chỗ hay, nếu như bị khai trừ thì sẽ chia thành tổn thất cực béo đối với hắn.

Tên Tần Lâm kia vừa im lặng đi thì không khí trong giảng đường thế hệ dần lắng xuống, còn giảng sư thì lại tiếp tục giảng giải về ba đạo nguyên văn kia, mãi cho đến hai nén nhang sau thì tiếng chuông thế hệ vang lên.

– Được rồi, hôm nay chỉ giảng đến đây thôi, ngày mai chúng ta lại tiếp tục.

Giảng sư dọn dẹp đồ đạc xong thì đi ra khỏi giáo đường.

Giảng sư vừa đi khỏi thì không khí căng thẳng trong giảng đường lập tức bị xua tan, phần đông thiếu niên và đàn bà tụ lại cùng với nhau, phát ra từng đợt tiếng cười đùa tràn ngập sức sống.

Chu Nguyên cũng quét dọn đồ đạc qua loa, sẵn sàng rời đi.

– Điện hạ.

Khi hắn đang quét dọn thì đột có một giọng nói êm ái vang lên bên cạnh, Chu Nguyên ngẩng đầu lên thì lập tức nhìn thấy có một cô thanh nữ đang mỉm cười đứng bên cạnh bàn học nhìn hắn.

thiếu nữ này mặc đồng phục của học viên Đại Chu Phủ, mặc dù hơi rộng thùng thình, mà vẫn lộ ra được những đường cong đẹp đẽ được phát dục tuyệt hảo, chiếc quần dài tiện dung kia lại càng làm tuyệt đỉnh đôi chân dài thẳng tắp của cô.

Da thịt của cô trắng nõn nà, chiếc mũi ngọc cao thẳng, mày liễu mắt hạnh, là một mỹ nhân hiếm có, khác biệt là ở đuôi mắt của cô còn có một nốt ruồi nhỏ xíu, càng khiến cho thiếu nữ có thêm vài phần ý vị.

Đôi môi đỏ thắm của cô khẽ cong lên, tuy rằng trên người không có bất cứ món trang sức quý hiếm nào, nhìn qua có phần gỗ thơmgỗ mạc, nhưng mà lại có thêm vài phần kiên cường, mái tóc dài được chải lên buộc thành đuôi ngựa, lung lay tràn ngập sức sống.

Cô gần như chỉ duyên kiểu đứng yên ở đấy, mà lại lôi cuốn được ánh mắt của quá nhiều thiếu niên trong giáo đường len lén nhìn qua.

Chu Nguyên nhìn về phía thanh nữ đẹp đẽ động lòng người trước mặt, cũng khẽ mỉm cười:

– Là Ấu Vi đấy à.

thanh nữ kia họ Tô, tên Ấu Vi.

Đối diện với ánh mắt của Chu Nguyên, khuôn mặt của thiếu phụ tên Tô Ấu Vi kia thoáng ửng đỏ, sau đó thoáng chuyển mắt nhìn sang nơi khác, ánh mắt rơi xuống trên mặt bàn gọn ghẽ của Chu Nguyên, sau đó cô ngồi xuống, mở miệng nói:

– Điện hạ, để ta dọn giúp ngươi.

Chu Nguyên cười cười, nhưng cũng không cự hay, dù sao thì quan hệ giữa hai người đồng chí họ quả thật cũng không chung.

vậy nên thanh nữ kia đứng bên cạnh bàn học của Chu Nguyên giúp hắn dọn dẹp, sửa sang sạch gọn nhẹ lại những thứ lộn xộn trên bàn, khiến cho ánh mắt hừng hực lửa giận của quá nhiều thiếu niên đều đổ dồn vào Chu Nguyên, sự ghen tị trong mắt cũng lộ ra mồn một.

– Bệnh của gia gia ngươi đã đỡ hơn chưa?

Nhìn về phía thiếu phụ đang bận rộn dọn dẹp, Chu Nguyên đưa tay chống cằm, hỏi thử.

Nghe thấy Chu Nguyên hỏi thế, Tô Ấu Vi khẽ ngẩng mặt lên, ngọc thủ giơ lên vén gọn mấy lọn tóc rũ xuống trước mặt, trên khuôn mặt bỗng nhiên hiện ra niềm vui tươi rói.

– Đã khỏe hơn rồi, gia gia nói nếu như có thời gian thì còn muốn mời điện hạ ngươi đến nhà, bất quá chỉ với nhà của ta hơi rách nát, ta sợ…

– Được thôi, đợi lần sau được nghỉ thì ta sẽ tới.

Chu Nguyên cười nói.

Nghe thấy Chu Nguyên chỉ dẫn ngay lập tức không chút do dự như thế, Tô Ấu Vi khẽ cắn đôi môi đỏ mọng, đưa mắt nhìn về phía hắn, thốt nhiên rơi lệ, sau đó sợ bị hắn phát hiện do đó nhanh lẹ cúi đầu xuống.

Cô hãy còn nhớ rõ cái ngày cô chạm chán được Chu Nguyên một năm trước.

Có lẽ đó chính là ngày tuyệt vọng nhất đời cô, nhưng mà cũng là ngày cô mở màn nhìn thấy được kì vọng.

Ngày hôm đó, gia gia sống dựa dẫm lẫn nhau với cô bao năm bệnh nặng, căn nhà vốn đã tàn tạ cũng bị sập, cô mạo hiểm đội mưa bự, dùng thân thể nho nhỏ xíu cõng gia gia, bởi cô không có tiền, vậy nên cô chỉ có thể bất chấp giữa cơn mưa mập gió mập, đội mưa quỳ gối trước từng gian dược phường, liên tiếp khóc lóc cầu xin, mong y sư bên trong động lòng trắc ẩn ra tay giúp gia gia cô.

Cô khi đó trên người dính đầy sình lầy, cực kì chật vật.

rốt cuộc chỉ có thể tìm ra những cú đóng cửa ghẻ lạnh của các dược phường đó, trong cơn mưa hôm ấy, cô cảm giác như cả bầu trời đều trở nên u tối, trái tim cũng trở nên nóng hổi.

Ngay trong lúc cô vô vọng đến mức gần như chết lặng đi thì cô cảm giác được có một người đi tới bên cạnh, nhét một cây dù vào trong tay cô, sau đó tại ánh nhìn đờ đẫn của cô, người nọ bước đi phía trước, giơ chân đạp tung cánh cửa đóng chặt của dược phường trước mặt ra.

Lúc đó, Dường như có một giọng nói nóng nực truyền đến từ phía đó.

– Mở cửa, cứu người!

Người đạp tung cửa dược phường hiển nhiên chính là Chu Nguyên, lúc ấy Tô Ấu Vi chỉ ngây người nhìn về phía bóng lưng của hắn, hôm trước, cô ghét nhất chính là những tên hoàn khố đệ tử thế này, mà khi ấy, cô lại cảm thấy, bóng lưng của thiếu niên đã đạp tung cửa ấy, có lẽ, tới chết cô cũng khó nhưng mà quên được…

Cũng mở đầu từ ngày hôm đó, cô quen biết Chu Nguyên, sau này cũng biết được thân phận của hắn, điện hạ của Đại Chu vương triều.

Về sau trong một lần tình cờ, Chu Nguyên nhìn ra cô có thiên phú tu hành, chính vậy liền đề cử cô vào Đại Chu Phủ, nhưng cũng nhờ điều này, làm cho cô bắt đầu có được những biến thành kinh người…

Chỉ trong vòng một tháng sau khi vào Đại Chu Phủ, cô đã thành tựu đả thông được đệ nhất mạch, biến thành một trong những người khai mạch nhanh nhất kể từ khi Đại Chu Phủ được sáng lập tới nay, cũng biến thành thiên tài trong miệng của mọi người ở Đại Chu Phủ.

Từ một người gần như vô hình không ai ngó đến, bỗng nhiên biến thành tinh thần biến tiêu điểm của mọi người, làm cho Tô Ấu Vi có phần ngượng ngùng không quen, có thỉnh thoảng, cũng có người ghen ghét chướng mắt quan hệ giữa cô và Chu Nguyên, nên lén lút nói rằng chẳng qua Chu Nguyên cung ứng cô là bởi vì nhìn trúng dung mạo của cô nhưng mà thôi.

nhưng mà Tô Ấu Vi chỉ cười trừ cho qua, bởi vì chỉ có chính bạn dạng thân cô hiểu được, vào lúc cô quen biết với Chu Nguyên thì cô chỉ với một cô bé xíu con gầy guộc xấu xí cỡ nào…

– Này, cô muốn phu quân sách của ta lên cao bao nhiêu nữa đây?

Chu Nguyên bất đắc dĩ nhìn Tô Ấu Vi một cái, lúc này rõ ràng cô ta có vẻ hơi thất thần, cho nên đã bạn đời sách trên bàn của hắn lên thành một chồng cao như nhất trụ kình thiên.

– A?

Tô Ấu Vi cũng giật mình lại, nhìn về phía kiệt tác do mình tạo ra ở trước mặt, gương mặt của cô lập tức đỏ bừng, nhanh nhảu đem xuống:

– Xin lỗi điện hạ, ta sẽ sắp đặt lại lần nữa!

Bộ dạng của cô thế này trông lại càng thêm đẹp tươi, vậy nên mấy ánh mắt bao quanh lập tức bắn thẳng về phía Chu Nguyên với vẻ tàn ác lần nữa, thầm nghĩ nếu như không phải vì kiêng kị thân phận điện hạ của Chu Nguyên thì e là đồng chí họ đã sớm nhào lên cứu vớt nữ thần của bản thân rồi.

– hiện thời cô trở nên đẹp đẽ thế này rồi, ta cũng không dám sai sử cô nữa.

Cảm giác được những ánh mắt đang phóng tới kia, Chu Nguyên đành phải lắc đầu, thấp giọng nói.

Tô Ấu Vi nghe thấy thế thì cũng cười khẽ, nói:

– hay là sau này ta bôi thêm chút nhọ lên mặt cho xấu đi một chút nhé?

Đối với chuyện này, Chu Nguyên chỉ có thể trợn mắt xem như thôi.

– Đúng rồi…

Chu Nguyên khẽ điểm ngón tay lên mặt bàn, hỏi:

– bây giờ cô đã mở được mấy mạch rồi?

Tô Ấu Vi khẽ giật mình, nhìn Chu Nguyên một cái, sau đó dè dặt trả lời:

– Được đến đệ tam mạch rồi.

Cô biết rõ Chu Nguyên bởi vì một số nguyên nhân nào đó, Dường như vẫn không thể khai mạch tu hành, do đó những lúc nhì người đàn họ ở chung, cô đều ít khi chủ động nhắc đến chuyện khai mạch, cũng không khoe khoang sự văn minh của mình, sợ nói ra sẽ động tới điểm mẫn cảm của Chu Nguyên.

– Đệ tam mạch rồi sao, dựa theo vận tốc này thì hẳn là không đến một hai năm sẽ có thể toàn khai được bát mạch rồi.

Chu Nguyên phàm nhân tu tiên 2 đánh giá cao một câu, thiên phú của Tô Ấu Vi ở trên đoạn đường tu hành này rõ ràng cực kì xuất chúng, hiện nay chưa tới một năm nhưng mà đã đạt được nhà cửa bằng với những mấy năm nhỏ dại công tu luyện của người khác.

Điều này khiến cho hắn nhìn thấy cũng cảm thấy vô cùng đắc ý, xem ra hắn đã vô tình nhặt được bảo vật rồi.

– Không đến nhị tháng nữa là kỳ thi năm nay rồi, cô phải nỗ lực, tranh thủ mở được đệ tư mạch, sau đó giành được một trong mười thứ hạng đầu trong kỳ thi này, vị trí của cô là vì ta tốn rất nhiều công huân thế hệ giành được, chỉ cần cô vào được mười thứ hạng đầu thì có thể được các chủ phủ tự mình dạy dỗ, sẽ có ích quá nhiều cho cô.

Chu Nguyên cũng nói thêm.

Bàn tay đang thu dọn bàn học của Tô Ấu Vi thoáng khựng lại, cô cúi đầu không dám nhìn thẳng Chu Nguyên.

– Sao vậy?

Chu Nguyên cảm giác được sự biến hóa này của cô nên nghi ngờ hỏi.

Tô Ấu Vi đã sắp cúi mặt xuống sát ngực luôn rồi, cô thấp giọng nói:

– Ta, ta đã mất vị trí đó rồi.

Chu Nguyên ngẩn ra một lúc, sau đó đột nhíu mày, hỏi:

– Có chuyện gì rồi?

Ngữ khí của phàm nhân tu tiên hắn không nặng, nhưng lại làm cho trái tim của Tô Ấu Vi đập nhanh hơn một chút, cô cắn chặt bờ môi, hồi lâu không nói lên được lời nào, vẫn là một cô thanh nữ có quan hệ khá tốt với Tô Ấu Vi thấy vậy bèn nói chen vào:

– Còn không phải do tên Tần Lâm kia sao, mấy hôm trước hắn đi khắp nơi trong phủ nói xấu người, Ấu Vi thế hệ tranh luận với hắn, bảo hắn đi xin lỗi người, mà tên khốn kiếp lại nói chỉ cần Ấu Vi đánh thắng được hắn một trận thì hắn sẽ lập tức xin lỗi, còn bằng như thua thì muốn cô nhường vị trí đi thi kia lại cho hắn.

Chu Nguyên nhíu mày, nói:

– Tần Lâm chỉ mới mở được có nhì mạch, hẳn lẽ tấn công không lại Ấu Vi mới đúng chứ?

đàn bà kia bĩu môi, nói:

– Ấu Vi cũng là một trong những tuấn kiệt đã đả thông được đệ tam mạch, nhưng tên Tần Lâm kia lại vô cùng vô sỉ, ỷ vào nguyên binh nên mới may mắn thắng được Ấu Vi.

Sắc mặt của Chu Nguyên trở nên cực kỳ khó coi, hắn nhìn chằm chằm vào Tô Ấu Vi đang cúi mặt, lên tiếng trách cứ:

– Sao cô không chịu nói cho ta biết sớm một chút?

Tô Ấu Vi đan hai tay vào nhau, nhỏ tuổi giọng lí nhí:

– Là do ta vô dụng, không muốn làm nên bất tiện thêm cho điện hạ.

Nhìn thấy cô như thế, Chu Nguyên cũng cảm thấy có chút đau lòng, cô gái này, có đôi lúc lại bất khuất đến mức làm cho người ta đau đầu, thì là hắn cần dùng ánh mắt hững hờ nhìn về phía tên Tần Lâm vẫn muôn cười phơi phới nhìn về phía bên này.

– Bày kế để bắt nạt một người phụ nữ như thế, Tần Lâm ngươi đúng là có thủ đoạn thật đấy nhỉ?

Chu Nguyên cười lạnh nói, kẻ này rõ ràng là nhìn trúng địa điểm của Tô Ấu Vi vậy nên thế hệ cố ý bày kế chọc giận Tô Ấu Vi, để cô lấy vị trí ấy ra thi đấu với hắn.

Tần Lâm lại huênh hoang đáp lời:

– Ta không biết điện hạ đấu la đại lục người đang nói cái gì, biết bao nhiêu người tận mắt nhìn thấy, vị trí đấy là vì ta cần dùng thực lực giành lấy được, cho nên dù điện hạ người có tự mình đòi lại thì ta cũng sẽ không trả đâu.

Chu Nguyên thản nhiên nói:

– Vậy ngươi có dám tấn công lại một trận hay không?

Tần Lâm cười hắc hắc, nói:

– Không có hứng thú.

Lần trước đó hắn thắng là nhờ ăn may thôi, hiện nay Tô Ấu Vi cũng đã mở được ba mạch rồi, hắn sao có thể là quân thù của cô được.

Chu Nguyên quét mắt nhìn Tần Lâm một cái, cười lạnh nói:

– Ta cũng không bảo ngươi tấn công với Ấu Vi, ý của ta là ta và ngươi đánh một trận!

Nói kết thúc, hắn mang ra một khối ngọc bội phát ra ánh sáng mờ ảo, đặt lên bàn sách, nói:

– Nếu như ngươi thắng 12 nữ thần thì khối tụ nguyên ngọc này sẽ là của ngươi.

Trong giáo đường lập tức vang lên vô số tiếng kinh hô, rất nhiều người đều lộ ra ánh mắt thèm thuồng nhìn chằm chằm vào khối ngọc bội kia, loại tụ nguyên ngọc này hữu dụng ích khá cao đối với người tu hành, nếu như đeo bên người lâu ngày thì có thể tăng nhanh vận tốc đả thông bát mạch, giá trị tương đối quý giá.

– Điện hạ.

Tô Ấu Vi cũng cảm thấy sốt ruột.

Không phải bởi vì khối tụ nguyên ngọc kia, mà cô sốt ruột là bởi vì Chu Nguyên muốn đích thân tấn công với Tần Lâm, nhưng Chu Nguyên ngay cả đệ nhất mạch còn chưa mở ra được thì sao có thể là kẻ thù của kẻ đã mở được nhì mạch như Tần Lâm?

Chu Nguyên khoát tay với Tô Ấu Vi, tay khẽ vuốt khối ngọc bội, quay sang nhìn Tần Lâm cười với vẻ châm chọc.

– hiện nay ngươi có dám xuất xắc không?

Ánh mắt của Tần Lâm nhìn chằm chằm vào tụ nguyên ngọc với vẻ cuồng nhiệt, liếm liếm đôi môi, sau đó cười lạnh một cái với Chu Nguyên rồi nói:

– Nếu như điện hạ đã muốn tặng khối tụ nguyên ngọc này cho ta như thế rồi, ta nhưng còn từ khước nữa thì bất kính quá.

– Bất quá quyền cước không có mắt, lỡ như lát nữa ta có khiến điện hạ bị thương thì cũng chớ có trách tội ta.

Tuy rằng hắn cảm thấy lạ với hành động của Chu Nguyên, nhưng Tần Lâm cũng không chú ý lắm, hắn là kẻ đã mở được hai mạch, làm gì lại tiến công không lại một kẻ còn chưa mở được mạch nào!

– Mong là ngươi có gan dạ đó.

Chu Nguyên không nói thêm nhiều.

Tần Lâm cười to một tiếng, chỉ cho rằng Chu Nguyên đang mạnh miệng, phẩy tay áo đi ra bên ngoài, bên trong tiếng cười lớn của hắn còn rước theo sự châm biếm trêu chọc, vọng lại từ phía xa.

– Được thôi, ta chờ điện hạ ở diễn võ trường, ta muốn xem xem, hôm nay điện hạ mang lại địa điểm kia bằng cách nào?!

Link full truyện Nguyên tôn

Leave A Reply

Your email address will not be published.