Mười năm yêu anh nhất – Chương 6

0

Mười Năm Yêu Anh Nhất – Vu Nghi Ninh Tử
Chương 6
Hạ Tri Thư cố gắng chịu đựng cơn khó tính, sau đó vào phòng ngủ thay quần áo định ra ngoài, còn bọc kì khôi chậu hoa lan kia ôm vào trong ngực.

Mùa đông phía Bắc hanh hao, còn kèm theo cả gió. Hạ Tri Thư mặc cái áo lông vũ dày nhất, bỏ hơn tám mươi đồng thuê xe tới bệnh viện.

Ngải Tử Du thay chị lấy chồng chỉ nhìn thấy một cục bông trắng tròn tròn gõ cửa phòng làm việc bước vào, anh còn chưa cảm thấy bi quan cười thì đã thấy người kia kéo khăn quàng cổ xuống, lộ ra một gương mặt nhỏ gò tái nhợt.

“Bác sĩ Ngải.” Hạ Tri Thư ôn hòa bắt chuyện với Ngải Tử Du.

Ngải Tử Du gấp rút rót cho cậu chén nước nóng, lúc đưa tới vô tình chạm vào đầu ngón tay mát mẻ của Hạ Tri Thư: “Trời lạnh thế này nhưng vẫn tới mang thuốc sao?”

“Nhân tiện luôn,” Hạ Tri Thư cười cười, để Ngải Tử Du nhìn chậu hoa kia: “Trả cái này lại cho anh.”

Ngải Tử Du biết Hạ Tri Thư gần nhì tháng, coi như cũng đã quen, mà đây là lần trước tiên Hạ Tri Thư cần đến giọng điệu đùa giỡn thế này tán gẫu với anh.

Ngải Tử Du không tỏ rõ ý kiến, ngón tay thon dài lắc lắc mấy chiếc lá héo rũ hai lần: “Không phải chỉ là chậu hoa thôi sao? Nếu đằng ấy chê nó yếu ớt, để hôm nào tôi tìm chậu giỏi hơn từ chỗ thân phụ tôi cho đằng ấy.”

Hạ Tri Thư hôn sai 55 lần không muốn nói thêm về chuyện này, cậu không có sức lực kết bạn, chỉ yếu ớt cười cười chuyển về chủ đề chính: “Sáng nay lại nôn ra chút máu, không tương đương với cảm giác uống rượu đến xuất huyết dạ dày lúc còn trẻ.” Hôm nay đằng ấy vừa nói, vừa cảm thấy cơ thể mình như nôn ra hết chút thời gian còn lại.

“Tôi đã sớm khuyên bạn vội vã thực hiện hoá trị liệu*…” Ngải Tử Du nhíu lông mày, ngồi sau bàn làm việc xoay bút. Người quen đều biết đây là hành động vô tinh thần lúc tâm trạng anh buồn bực: “Mà này, không phải bạn thế hệ ba mươi thôi sao, còn rất trẻ. Nhìn cậu cũng không tương tự thiếu tiền, có chuyện gì nhưng nhất định tự gây khó dễ cho mình như vậy?”

*Hoá trị liệu: Một chế độ điều trị ung thư, còn tiếp ở đây

“Tôi đang quyết tâm.” Hạ Tri Thư mệt mỏi nói một câu.

“Hai tháng trước đằng ấy đã nghĩ rồi, không phải còn muốn chỉ dựa dẫm thuốc uống để chịu đựng qua năm đó sao?”

Hạ Tri Thư không muốn nói nhiều, uống nửa chén nước ấm: “Thuốc đã đến chưa? Tôi không dễ chịu.”

“Cậu ở đây nhưng mà còn không hoá liệu nữa là tôi không cho cậu thuốc đâu.” Ngải Tử Du cũng không biết tại sao lại tức giận: “Tôi còn đi tìm tuỷ xương cho đằng ấy đấy, cậu nhưng mà còn không coi trọng thân thể nữa, đến lúc đó ai cũng không giúp được đâu!”

Trong lòng Hạ Tri Thư lấy chồng bạc tỷ dâng lên chút ấm áp, cười cũng thật lòng hơn rất nhiều: “Nếu bác sĩ nào cũng như là anh đây, tôi không tin còn tiếp mấy thứ đọc là xung bỗng nhiên giữa bác sĩ với bệnh nhân nữa.”

“Được rồi, bạn đừng tâng bốc tôi.” Ngải Tử Du đứng lên, nôn nả cởi áo blouse: “Chiều nay tôi nghỉ, giờ sẽ đi mang thuốc với đằng ấy. Nên đổi thuốc rồi, cũng lười kê đơn.”

“Bây giờ bác sĩ đều tuỳ hứng như vậy à?” Hạ Tri Thư cười nói, giương mắt nhìn Ngải Tử Du đổi một cái áo khoác dài: “Bên ngoài lạnh.”

Ngải Tử Du không chăm chú đến đằng ấy, đưa Hạ Tri Thư đi rước thuốc. Bạn nói cảm ơn, vừa định đi đã bị phát âm lại: “Tôi đưa đằng ấy về, hôm nay không dễ hiểu xe đâu.”

Hạ Tri Thư không từ khước được nên bèn phục vụ, lúc này thật sự đằng ấy không chịu được gió lạnh, không muốn gây thêm quấy nhiễu cho mình.

Nhìn xe của Ngải Tử Du, Hạ Tri Thư thế hệ phát hiện bác sĩ này thật sự không tiện lợi, vậy mà lái luôn xe Ferrari, còn chịu chi hơn cả Tưởng Văn Húc.

“Từ bé nhỏ cô vợ ấm áp của hạ thiếu điều tôi không thích nhất là nghe người khác vừa nhắc tới mình là nói đến anh với phụ vương tôi đầu tiên. Tự mình kiếm tiền tự mình tiêu giỏi hơn, hiện nay người thân đều khen tôi có bản lĩnh.” Ngải Tử Du thấy Hạ Tri Thư có vẻ như đang nhìn xe của bạn, bỗng nhiên nói thêm một câu. Có lẽ là bởi vì không phải giờ làm việc nữa nên Ngải Tử Du cũng thoải mái hơn, giữa lông mày toát lên chút dư vị phấn chấn thời thanh xuân.

Hạ Tri Thư nhìn ngoài cửa xe, hồi lâu thế hệ thấp giọng nói: “Ban đầu tôi cũng muốn theo nghề y, nguyện vọng còn điền ba trường đại học y…”

“Thi rớt à?”

“Tôi không thi.” Ánh mắt Hạ Tri Thư trống rỗng khiến người ta phải thấp thỏm. Hạ Tri Thư thường khóc nức nở rồi tỉnh khỏi giấc mộng ấy, rõ ràng không thấy có bao nhiêu tiếc nuối đau khổ, nhưng mà vẫn luôn như vậy.

Người như Ngải Tử Du vô cùng thích hợp để kết bạn, như thể bây giờ anh rất thức thời, không nói thêm một câu nào. Qua mấy phút kiềm nén, anh mới vờ như lỏng lẻo mở miệng: “Nhà bạn ở đoạn đường này thật tốt, nói không chừng cậu không đi học là đúng đấy. Nếu cha tôi mà không chu cấp nữa, có khi phía trước là cuộc sống gian khổ đang chờ tôi chịu đựng.”

Hạ Tri Thư chỉ cười rồi không thủ thỉ nữa, chung cục để Ngải Tử Du dừng xe ở cửa tiểu khu.

“Cảm ơn anh nhé bác sĩ Ngải, từ tốn sẽ mời anh ăn cơm.”

“Quên đi, bạn cần đến lời mời có hại này nhưng đi trị bệnh hộ tôi thì xuất xắc hơn.” Ngải Tử Du cũng cười, trong mắt đượm một chút dịu dàng.

Hạ Tri Thư xua tay nhìn theo hướng xe chạy đi, bạn vừa chỉnh khăn quàng cổ vừa bước vào tiểu khu mới đột nhiên thấy xe của Tưởng Văn Húc đậu ở bên đường.

Đọc full link mười năm yêu anh nhất

Leave A Reply

Your email address will not be published.