Tuổi mùi 1991 hợp màu gì năm 2021? Tìm hiểu ngay

0

Tuổi Tân Mùi hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 mệnh Thổ rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn khái niệm cũng như coi về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống tâm linh xoàng xĩnh ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi lúc lại chính là văn hóa tâm linh của đa dạng người, đa dạng vùng nhằm giảm thiểu đi những điều xui rủi, cầm cầm cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi sở hữu những quan tâm khác nhau trong phong thủy, cũng như bí quyết chọn màu sắc, phương pháp trang trí nhà cửa riêng biệt, cúng các thiết bị đồ sử dụng theo tuổi gia chủ.

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục y phục, túi xách, giày dép, trang sức mang vai trò cồng kềnh trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Bởi thế, nắm tóm bí quyết thức sử dụng màu sắc sao cho yêu thích với quan niệm của quy luật phong thủy là việc bạn bắt buộc cân nhắc để lưu tâm mỗi ngày.

Tân Mùi là những người có tính nhẫn nại cao, khí chất điềm đạm, nho nhã. Tuy nhiên đằng sau điệu dạng ôn hòa đó chính là một tính phương pháp mạnh mẽ, cứng rắn. Chính sự đan xen này khiến cho họ có một sức hút đặc biệt mà ko tuổi nào sở hữu được.

Trong công việc, họ luôn cẩn thận, tỉ mỉ và có chí tiến thủ. Họ cũng là những người khiêm tốn, hòa nhã, bởi thế mà mối quan hệ với đa số người quanh đó siêu rẻ. Trong gia đình thì họ là người phu quân, người ba sở hữu trách nhiệm, người thê tử đảm đang và người con hiếu thảo.

Tố chất kiên định làm cho những người Tân Mùi vươn lên là đáng tin cậy trong mắt người khác. Tuy nhiên lại hiếm khi thấy họ ở những vị trí lãnh đạo lớn, công sức của họ xoàng xĩnh để cho người khác nhận. Họ đơn giản chỉ thích một cuộc sống bình dị và yên ổn.

Xem thêm: Tử vi tuổi Ngọ năm 2021


– Năm sinh dương lịch: 1931, 1991 và 2051

– Năm sinh âm lịch: Tân Mùi

– Mệnh Thổ

– Màu tương sinh của tuổi Tân mùi: Người tuổi Tân mùi mang hơi nhiều sự lựa chọn màu cho màu sắc trang phục. Bởi họ cực kỳ hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ bắt buộc càng rẻ hơn.

– Màu tương khắc của tuổi Tân mùi: Người tuổi Tân mùi nên hạn chế tiêu dùng màu xanh, xanh lục trong áo quần, đồ đạc vì Mộc khắc Thổ không rẻ cho tuổi Tân mùi.

Ngũ hành tương sinh
Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh ko có nghĩa là hành này ra đời hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm hành kia sở hữu lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi thấp. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo cần lửa…

Quan hệ tương sinh của ngũ hành mang hai trường hợp:

– Trường hợp là Sinh nhập: Hành khác khiến cho lợi cho hành của mình.

– Trường hợp là Sinh xuất: Hành của mình khiến lợi cho hành khác.


Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

Ngũ hành tương khắc

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc có nghĩa là hành này làm cho hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu tới hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ khiến kim chiếc bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

Sự tương khắc của ngũ hành cũng mang hai trường hợp:

– Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của mình (mình bị hại)

– Khắc xuất: Hành của mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không bị hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Tân Mùi
Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi khi dưới ý nghĩa tiêu cực, cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc.

Từ thời xa xưa, con người đã có những xúc cảm mãnh liệt cháy trong người và họ hãi với màu đỏ lúc nó gắn liền với lửa và máu, chiến tranh và sự hi sinh. Ngoài ra, màu đỏ đậm xoàng xĩnh tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người điều khiển. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự mê say, hưởng thụ và sự nhạy cảm.

Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Là một màu nóng, màu của máu và lửa, tượng trưng cho năng lượng thể chất, ham muốn và đam mê. Những người thích màu đỏ có phong cách mạnh mẽ, quyết đoán, cam đảm, táo bạo, hết lòng, bốc đồng, thú vị và hung hăng. Có một niềm đam mê quyền lực khá lớn.

Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự hài hòa của màu đỏ và màu vàng. Đó là một màu tươi sáng sủa và ấm áp. Nó đại diện cho lửa, mặt trời, vui vẻ, ấm áp và môi trường nhiệt đới. Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng sủa tạo và cuốn hút. Các nghiên cứu kỹ thuật đã chứng minh, dùng thiết bị màu cam sở hữu thể tăng tính tư duy và sáng sủa tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha chế giữa màu đỏ và màu xanh, màu sắc sang trọng để thưởng thức và tạo ra từ hai màu lý tưởng, xanh và đỏ. Kém thì màu tím có liên quan đến sự sang trọng, sức mạnh, trí tuệ, sáng tạo và ma thuật. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu sở hữu và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong trùng hợp.

Màu vàng: Đó là màu sáng nhất mà mắt người sở hữu thể nhìn thấy. Màu vàng sở hữu ý nghĩa đại diện cho tuổi trẻ, niềm vui, niềm vui, ánh nắng mặt trời và những cảm giác hạnh phúc khác. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng sủa cần nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Màu vàng tầm thường mang đến cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm cho tăng sự linh hoạt trí óc.

Màu vàng mang liên quan đến việc học. Đó là một màu sắc cùng hưởng với bên trái (hoặc logic) của não, nơi nó kích thích tâm lý và nhận thức của chúng ta. Màu vàng tạo cảm hứng cho suy nghĩ và sự tò mò và nó sáng sủa tạo từ quan niệm tinh thần, màu sắc đem đến những ý tưởng mới. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, có ý nghĩa danh dự và lòng trung thành.

Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và vững chắc, ổn thỏa, cấu trúc và hỗ trợ. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Đó là một màu sắc toát lên sự thoả thích về thể chất, sự đơn thuần và chất lượng. Từ góc độ tiêu cực, màu nâu cũng mang thể, trong những trường hợp nhất định, mang đến ấn tượng về sự keo kiệt.

Nguồn: Xem tuổi

Leave A Reply

Your email address will not be published.