Giải đáp ngay: Tuổi mão sinh năm bao nhiêu

0

Người sinh năm Mão bao gồm các năm sinh Âm lịch như 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023. Người sinh năm này được đánh giá buốt sở hữu các đặc điểm và tính tình tốt, có khả năng thành công và được nhiều người yêu mến. Vậy người tuổi Mão là con gì, sinh các năm nào, hợp và kỵ với các tuổi nào? Tìm hiểu ngay!

1 Tuổi Mão là con gì?

Người sinh năm Mão Âm lịch còn được gọi là năm con Mèo. Trong 12 con giáp tuổi Mão đứng thứ 4 sau tuổi Dần (con hổ) và trước tuổi Thìn (con rồng). Trong thực tế mèo là thú nuôi gần gũi tại các gia đình ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Loài vật này đặc điểm nhanh nhẹn, thông minh và hơi khó gằn. Người sinh các năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023 bắt tinh con Mèo mang các đặc điểm chung của loài vật này.

Theo đánh giá chung người sinh năm Mão tầm thường sở hữu khả năng thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Nhờ các đặc điểm tốt như kiên nhẫn, nghiêm túc, thông minh và nhanh nhẹn người tuổi Mão mang thể sống và thích nghi với toàn bộ môi trường. Điều đó được trải nghiệm là lấy từ các đặc điểm tốt của loài mèo với khả năng rình mồi và tóm mồi đáng nể. Người tuổi Mão sống chậm rãi và kiên định, họ không nôn nóng cũng như để cảm tính là ảnh hưởng tới công việc. Nhờ vậy mà những người tuổi Mão kém cỏi ko hay nhảy việc cũng như có tính khăng khít lâu dài.

>>>Xem thêm:

Tìm hiểu ngay 2004 mệnh gì
Thông tin chi tiết về 2003 mệnh gì

Với chuyện yêu mến, làm đám cưới người tuổi Mão xoàng dùng thái độ trân trọng, nghiêm túc. Đối với công việc cũng vậy họ kém cỏi tiêu dùng hết tâm huyết cũng như tài năng của mình vào việc được giao. Một tránh của người tuổi Mão là họ tương đối để tâm tới tiểu tiết hướng đến sự hoàn hảo và cầu toàn. Nếu tính theo tiết khí (khởi vòng Trường sinh) thì Mão ứng với cung Lâm Quan. Người sinh năm này kém cỏi tương đối nhạy cảm, nắm cầm vấn đề nhanh, sống tình cảm và sáng suốt.

Người tuổi Mão sinh vào năm nào?

Khác với các nước phương Tây chỉ mang năm sinh dương lịch, các nước phương Đông sử dụng cả năm sinh Âm lịch theo lịch Mặt trăng. Dựa theo phương pháp tính năm sinh Âm lịch và thứ tự con giáp người ta chi các năm sinh thành nhiều hàng canh khác nhau. Phương pháp tính hàng canh năm sinh như sau: Người mang năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Dựa theo phương pháp tính này người tuổi Mão sinh vào các năm như sau:

Người tuổi Mão sinh vào năm nào?

Sinh năm: Kỷ Mão 1939 -1999 – thuộc mệnh Thổ
Sinh năm: Tân Mão 1951 – 2011 – thuộc mệnh Mộc
Sinh năm: Quý Mão 1963 – 2023 – thuộc mệnh Kim
Sinh năm: Ất Mão 1975 – thuộc mệnh Thủy
Sinh năm: Đinh Mão 1987 – Thuộc mệnh Hỏa
Người sinh năm Mão hợp với các tuổi nào?

Ông cô ta có câu “có thờ mang thiêng, sở hữu kiêng có lành”. Câu nói này kém cỏi được áp dụng trong các trường hợp như chọn tuổi làm đám cưới, chọn tuổi sinh con, chọn tuổi làm ăn,… Người sinh năm Mão lúc sở hữu ý định lựa chọn tuổi hợp mang thể căn cứ vào Lục hợp hoặc Tam hợp để tăng may mắn cũng như thuận lợi trong cuộc sống và kinh doanh. Cụ thể Nam- Nữ tuổi Mão buộc phải lựa chọn các tuổi sau đây:

Lục hợp: Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Tuất
Tam hợp: Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Mùi
Tam hợp: Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Hợi
Lục hợp: Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Tuất
Tam hợp: Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Hợi
Tam hợp: Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Mùi

Người sinh năm Mão kỵ các tuổi nào?

Cùng với các tuổi hợp người sinh năm Mão cần quan tâm tránh các tuổi kỵ nhằm đem lại điềm lành, giảm thiểu xui xẻo và điềm xấu. Theo đó những người sinh năm Mão nên tránh hài hòa, sinh con vào các tuổi nằm trong Tứ hành xung của mình. Cụ thể bắt buộc giảm thiểu các tuổi trong tứ hành xung là ““Tý – Ngọ, Mão – Dậu”.

Người sinh năm Mão (con mèo) đại kỵ, đại xung, đại khắc với người sinh năm Dậu (con gà)
Người sinh năm Mão (con mèo) xung khắc với người sinh năm Tý (con chuột)
Người sinh năm Mão (con mèo) xung khắc với người sinh năm Ngọ (con ngựa)
Trên đây chúng tôi đã giải đáp tới quý vị và các bạn câu trả lời cho thắc mắc tuổi Mão sinh năm bao nhiêu qua nội dung bài viết trên đây. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Theo nguồn: Xem tu vi

Leave A Reply

Your email address will not be published.