Dạy trẻ biết quý trọng và quản lý đồng tiền [Intro]

0Khóa học :
Từ 5 -7 tuổi thì trẻ đã bắt đầu hiểu được để chi tiêu thì cần phải có tiền. Và 8 -11 tuổi là giai đoạn quan trọng nhất cha mẹ cần cho trẻ biết ý nghĩa chính xác của tiền là gì và dạy trẻ cách tiêu tiền.

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng trẻ còn nhỏ thì không nên cho trẻ tiếp xúc với vấn đề tiền bạc quá sớm. Hoặc cha mẹ vì thói quen bảo bọc con mà không sẵn sàng để con học cách tự quản lý chi tiêu, sử dụng tiền. Tuy nhiên, nếu như không dạy trẻ về tiền bạc từ sớm thì trẻ sẽ không sẵn sàng khi đến tuổi tự lập. Và nếu cha mẹ không dạy con cách tiêu tiền đúng cách thì trẻ sẽ không hiểu đúng đắn, hoặc bị định hướng lệch lạc và có khi sẽ trở nên thực dụng.

Thực tế, ở các nước phát triển, giáo dục sớm cho trẻ em về tiền bạc là một trong những nội dung được các bậc phụ huynh chú trọng rất nhiều khi nuôi dạy con. Điều này giúp trẻ phát triển tính chủ động và tự lập ngay từ sớm.

Được Việt hóa dựa trên cơ sở chương trình đào tạo của Practical Money Skills for Life (VISA), khóa học Dạy trẻ biết quý trọng đồng tiền – giảng viên Cao Thị Thùy Liên dẫn dắt nhằm giúp các bậc phụ huynh nắm rõ cách thức giáo dục con về tiền bạc ngay từ khi con còn nhỏ:

Khóa học sẽ đem đến cho bạn:
Cách định hình thói quen và lối sống cho trẻ thông qua các trò chơi, hoạt động.
Cách dạy trẻ tự đưa ra những quyết định chi tiêu dựa trên những định lượng đơn giản như so sánh giá cao – giá thấp.
Biết cách chi tiêu trong giới hạn túi tiền mà mình có.
Học cách kiếm tiền, hiểu rằng tiền kiếm được do lao động chứ không phải tự nhiên mà có. Túi tiền có giới hạn và phải cân nhắc sử dụng nó như thế nào, cũng như phân biệt được việc được trả công và việc thuộc trách nhiệm mà mình đang làm.
Tập cho trẻ biết lập kế hoạch chi tiêu (lập các ví phân chia ngân sách) và có trách nhiệm quản lý tiền bạc.

Tham gia khóa học tại :

Nguồn: https://cppmag.com/

Xem thêm bài viết khác: https://cppmag.com/category/gia-dinh/

Leave A Reply

Your email address will not be published.