Dạy con sáng tạo bằng phương pháp Sư phạm Sáng tạo TRIZ – bai 2

0Để nuôi dạy một người như vậy, cha mẹ cần phải phát triển khả năng sáng tạo của trẻ từ độ tuổi mẫu giáo.
Nền tảng cơ bản của tư duy sáng tạo ở trẻ được hình thành rất sớm, từ độ tuổi lên 2. Giai đoạn định hình lối tư duy và phong cách tư duy sáng tạo xuyên suốt cuộc đời trẻ xảy ra ở giai đoạn từ 4 đến 12 tuổi.
Chính trong giai đoạn tuổi mẫu giáo và tiểu học, trẻ phát triển mạnh mẽ nhất trí tưởng tượng sáng tạo, sự kết hợp và tính linh hoạt của tư duy.
Nhiệm vụ của cha mẹ và giáo viên trong giai đoạn này là giúp trẻ không chỉ hình thành khả năng tư duy sáng tạo của mình mà còn học cách mơ ước, tưởng tượng và tạo ra những suy nghĩ bất ngờ và táo bạo nhất.
Tất cả những điều này, cùng với kiến thức thu được khi học tập trong các môn học sẽ đảm bảo sự thành công của trẻ ở độ tuổi trưởng thành!
Sư phạm sáng tạo TRIZ là một giải pháp mạnh mẽ phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ em.
Nhờ giải pháp này, trẻ em có thể trở thành những cá nhân có trách nhiệm, đạo đức, độc lập, tự chủ. Trẻ có khả năng đối mặt và giải quyết hàng loạt các vấn đề trong cuộc sống và trong các lĩnh vực khác nhau một cách bình thường.
Tiếp nối sự khởi đầu thành công của khóa đào tạo trực tiếp đầu tiên tại Việt Nam với chuyên gia quốc tế: “Dạy con sáng tạo bằng phương pháp Sư phạm Sáng tạo TRIZ”. Trung tâm Sư phạm Sáng tạo TRIZ Việt Nam mở khóa học trực tuyến dành cho cha mẹ và những người quan tâm – “Sư phạm TRIZ dành cho cha mẹ”.

Nguồn: https://cppmag.com/

Xem thêm bài viết khác: https://cppmag.com/category/gia-dinh/

Leave A Reply

Your email address will not be published.