Nhạc Cho Bà Bầu – Top 10 Bài Hay Nhất

0– Bên cạnh chuyện ăn ngủ nghỉ thì việc chọn nhạc cho bà bầu và thai nhi cũng là một mối quan tâm của các mẹ bầu thời hiện đại. Vậy lựa chọn thể loại nhạc nào cho bà bầu, việc nghe nhạc thường xuyên mang lại lợi ích gì cho mẹ và thai nhi? Mời các mẹ khám phá cùng iMomy.

Nhạc cho bà bầu nên là những thể loại nhạc nhẹ nhàng, êm ái và mang tính tích cực bởi chúng sẽ giúp cho các mẹ bầu cảm thấy thư giãn, xua tan được những sự mệt mỏi thường gặp trong thai kỳ. Afamily.vn cũng đồng ý rằng nghe nhạc chính là một trong 10 cách hiệu quả nhất giúp bà bầu xua tan stress.

iMomy xin gợi ý những thể loại nhạc mà các mẹ có thể lựa chọn để nghe trong quá trình mang thai của mình:

– Những bản nhạc không lời, nhạc hoà tấu hoặc nhạc có lời mang giai điệu nhẹ nhàng luôn là thứ âm nhạc lý tưởng dành cho các mẹ bầu.

– Nhạc giao hưởng thính phòng như From the New World, Tales from the Vienna Woods, Secret garden, Radetzky March, The four seasons, Kinderszenen, Brahm’Lullaby…

– Nhạc phật giáo, nhạc thiền: loại nhạc này rất hiệu quả trong việc giảm stress, giải toả mọi ưu phiền. Khi nghe nhạc, bà bầu có thể kết hợp thiền để giúp cho thân tâm an lạc, thư giãn, tĩnh lặng.

– Nhạc cổ điển: Theo nghiên cứu của Dr Alfred Tomatis thì nhạc cổ điển vẫn luôn là ưu tiên số một với những tác phẩm của Mozart, Beethoven, Bach… Đây là những bản nhạc với các nốt phức tạp, có khả năng kích thích tế bào não của bé phát triển, giúp thai nhi hình thành khả năng cảm thụ âm nhạc ngay từ trong bụng mẹ.

– Nhạc piano của Yiruma: nghệ sĩ dương cầm người Hàn Quốc bắt đầu chơi piano khi mới 5 tuổi, và những tác phẩm nổi tiếng nhất của anh là May be, River flows in you và Kiss the rain.

– Nhạc đồng quê: là một thể loại nhạc pha trộn truyền thống và có âm hưởng dân ca vui tươi.

– Nhạc tiếng anh, nhạc của các ca sĩ nổi tiếng thế giới. iMomy xin gợi ý cho các mẹ Abum Phép màu nhiệm cho con – Miracle của nữ ca sĩ Celine Dion; Album Lullaby của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Jewel.

– Nhạc tiếng Việt: bà bầu có thể nghe bất cứ ca khúc nào mà mình yêu thích. Tuy nhiên trong giai đoạn mang thai các mẹ thường thích những ca khúc về tình mẹ con, ví dụ như ca khúc Những Điều Mẹ Chưa Kể của ca sĩ Vy Oanh, hay Nhật ký của mẹ của ca sĩ Hiền Thục.

*** Xem chi tiết tại:

Nghe thêm:

– Nhạc Thai Giáo:
– Nhạc Cho Thai Nhi:
– Kiến Thức Về Thai Giáo:

Nguồn: https://cppmag.com/

Xem thêm bài viết khác: https://cppmag.com/category/nhac-tre-nho/

Leave A Reply

Your email address will not be published.